Novak Djokovic

Novak Djokovic เป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์ Wimbledon 2023

Novak Djokovic เหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์สำหรับการเริ่มต้นของการแข่งขันชิงแชมป์วิมเบิลดัน

Novak Djokovic สุภาพบุรุษรวมตัวกันเพื่อคว้าชัยชนะที่ All England Lawn Tennis & Croquet Club (AELTCC) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน คาร์ลอส อัลการาซ เมล็ดพันธุ์ชั้นนำจากกรีซ สเตฟานอส ซิตซิปัส เป็นชื่อบางส่วนที่สามารถชูตำแหน่ง Wimbledon ที่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของได้ภายในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ แต่ Novak Djokovic จะเป็นตัวเต็งที่ชัดเจนในการคว้าแชมป์ Wimbledon 2023 ชาวเซอร์เบียมีสถิติที่โดดเด่นในการแข่งขันชิงแชมป์และจะมองหาอำนาจของเขาที่ All England Club ในสัปดาห์หน้าแชมป์ 7 สมัยสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้หากเขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 24 เป็นประวัติการณ์

ซึ่งจะทำให้เขาเทียบเท่ากับมาร์กาเร็ต คอร์ตสำหรับรายการประเภทเดี่ยวส่วนใหญ่ที่อายุ 24 ปี ยอโควิชมีสถิติไร้ที่ติที่ออล อิงแลนด์ คลับ

และไม่แพ้ใครเลยแม้แต่นัดเดียว ตั้งแต่ปี 2559 อดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกกำลังคว้าชัยชนะ 28 นัดติดต่อกันที่วิมเบิลดัน โดยแพ้ครั้งล่าสุดในปี 2560 ที่การแข่งขันชิงแชมป์นักเตะวัย 36 ปี ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงพลบค่ำของอาชีพค้าแข้ง คว้าชัยชนะ 86 รายการในวิมเบิลดัน มากกว่า 20 อันดับแรกของปีรวมกัน (ชนะ 85 รายการ) โนวัคมีสถิติที่น่าอัศจรรย์ที่เซ็นเตอร์คอร์ทของวิมเบิลดัน และไม่แพ้ใครในสนามที่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของนับตั้งแต่เขาพ่ายแพ้ต่อแอนดี เมอร์เรย์ในรอบชิงชนะเลิศปี 2013ผู้ชนะรายการเมเจอร์ 23 สมัยอาจกลายเป็นเพียงผู้เล่นคนที่สามในยุคเปิดที่คว้าแชมป์คอร์ตหญ้าเป็นเวลาห้าฤดูกาลติดต่อกัน และอาจเข้าร่วมกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (2546 ถึง 2551) และบียอร์น บอร์ก (2519 ถึง 2523) ในรายการยอดเยี่ยมDjokovic เข้าสู่ Wimbledon ด้วยแรงผลักดันโนวัคจะเข้าสู่การแข่งขัน Wimbledon Championships ด้วยโมเมนตัมที่อยู่ข้างเขาหลังจากเอาชนะทั้ง Australian Open และ French Open ในปี 2023 ในปี2023 ชาวเซิร์บไม่ประสบความสำเร็จมากนักเมื่อเทียบกับปีอื่นๆ แต่ได้ซื้อ ‘A-Game’ ของเขาลงเล่นทุกเมื่อ เขาต้องการ โนวัคคว้าแชมป์ Australian Open และ French Open ได้อย่างง่ายดายแม้จะเผชิญกับความท้าทายของผู้เล่นที่เก่งที่สุดในสนามอย่าง Carlos Alcaraz และ Casper Ruud ในเกมใหญ่ๆ การคว้าแชมป์เฟรนช์โอเพ่นของเขายังทำให้เขากลายเป็นแชมป์แกรนด์สแลมสามรายการคนแรก โดยคว้าแชมป์แกรนด์สแลมทั้งหมดอย่างน้อยสามครั้งปัจจุบัน โนวัคกำลังป้องกันแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการ ได้แก่ ออสเตรเลียน โอเพ่น เฟรนช์ โอเพ่น และยูเอส โอเพ่น นอกจากนี้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และราฟาเอล นาดาล เพื่อนร่วมชาติระยะยาวของเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวิมเบิลดันในปีนี้

Novak Djokovic

เนื่องจากอดีตกุนซือได้ประกาศเลิกเล่นในขณะที่รายหลังกำลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บและไม่ได้เข้าร่วมรายการโรลังด์ การ์รอส

ในเดือนพฤษภาคมด้วยซ้ำจนถึงตอนนี้ในปี 2023 โนวัคมีสถิติชนะ-แพ้ที่ 27-4 และจะพยายามสร้างสถิติที่น่าประทับใจของเขาที่วิมเบิลดัน ที่น่าสนใจคือ โนวัคไม่แพ้การแข่งขันแกรนด์สแลมเลยตั้งแต่เขาพ่ายแพ้ให้กับราฟาเอล นาดาลในเดือนมิถุนายน 2022 เขาไม่แพ้ใครในการแข่งขันแกรนด์สแลม 21 รายการล่าสุดและอาจขยายสถิติดังกล่าวที่วิมเบิลดันในปีนี้โนวัคมีสถิติที่น่าประทับใจในการแข่งขันวิมเบิลดัน แชมเปียนชิพ แต่นอกเหนือจากนั้น ปัจจัยอีกประการหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นตัวเก็งในการคว้าแชมป์คือประสบการณ์ของเพื่อนร่วมชาติของเขา เมล็ดพันธุ์ 10 อันดับแรกในปัจจุบันของ Wimbledon Championships มีรายการ Grand Slam สองรายการรวมกัน ซึ่งน้อยกว่า Djokovic ที่ 23 รายการซึ่งรวมถึงชัยชนะ US Open ของ Daniil Medvedev ในปี 2021 และ Carlos Alcaraz ในปี 2022ผู้เล่นคนอื่นเท่านั้นที่น่าจะเข้าสู่วิมเบิลดันด้วยตำแหน่งแกรนด์สแลมร่วมกับพวกเขา ได้แก่ สตานิสลาส วาวรินกา (สามตำแหน่ง) และแอนดี้ เมอร์เรย์ (สามตำแหน่ง) การขาดประสบการณ์ของเพื่อนร่วมชาติของเขาสามารถมีบทบาทสำคัญในการตัดสินผลการแข่งขันเนื่องจาก Djokovic ในอดีตได้แสดงเจตจำนงของเขาต่อ Tsitsipas และ Ruudปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Djokovic เป็นที่ชื่นชอบคือความตั้งใจที่จะยึดตำแหน่งในหน้าหนังสือประวัติศาสตร์ในขณะที่เขาไล่ล่าแชมป์ Grand Slam ครั้งที่ 24 ที่ยากจะเข้าใจ ปัจจุบัน โนวัคครองสถิติแชมป์แกรนด์สแลมประเภทเดี่ยวมากที่สุดด้วยจำนวน 23 รายการ และการชนะที่ออล อิงแลนด์ คลับ ทำให้เขาแซงหน้าเซเรนา วิลเลียมส์สำหรับตำแหน่งบุคคลส่วนใหญ่

ขณะที่เขาแซงหน้ามาร์กาเร็ต คอร์ต ชัยชนะที่วิมเบิลดันจะทำให้เขามีโอกาสคว้าแชมป์แกรนด์สแลมประจำปี

ซึ่งไม่เคยทำได้มาตั้งแต่ปี 1969 เมื่อร็อด เลเวอร์ คว้าชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์นักบิดชาวเซิร์บเข้าใกล้การคว้าแชมป์แกรนด์สแลมประจำปีในปี 2021 ก่อนที่เขาจะพ่ายให้กับดานีอิล เมดเวเดฟ รอบชิงชนะเลิศยูเอส โอเพ่น หากคว้าแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จในปีนี้ เขาจะกลายเป็นผู้เล่นชายคนแรกนับตั้งแต่ร็อด เลเวอร์ ที่ชนะการแข่งขันแกรนด์สแลม 28 รายการติดต่อกัน ซึ่งเป็นความสำเร็จในปี 1969เป็นอีกครั้งที่อินเดียไม่ชนะ WTC Final เมื่อพวกเขาแพ้ 209 ต่อออสเตรเลียในวันที่ 5 ของการทดสอบขั้นสุดท้ายในลอนดอน Rohit Sharma ชนะการโยนในวันที่ 1 แต่หลังจากนั้นอินเดียก็ไม่มีอะไรเป็นไปตามนั้น นี่เป็นการแพ้ครั้งที่สองติดต่อกันของอินเดียในรอบชิงชนะเลิศ WTCแม้ว่าออสเตรเลียจะตีได้อย่างสวยงามหลังจากเสียสองประตูในเซสชั่นแรกของวันเปิดสนาม แต่ผู้เล่น XI ของอินเดียกลับทำให้ผู้เชี่ยวชาญและแฟน ๆ คริกเก็ตเลิกคิ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อินเดียได้ทิ้ง Ravi Ashwin ผู้เล่นนอกเกมออกจาก XI ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่กัปตัน Sharma นิยามว่ายากแต่จำเป็นสำหรับทีมซาชินตั้งคำถามถึงการกีดกันของแอชวินหลังการสูญเสียอดีตนักตีลูกอินเดีย Sachin Tendulkar หลังจากการสูญเสียของอินเดีย ยังตั้งคำถามถึงความเคลื่อนไหวดังกล่าวในทวีต และกล่าวว่าเขาไม่เข้าใจการกีดกันของ Ashwinยังอ่าน: ICC ODI WC: อินเดีย vs ปากีสถานในวันที่ 15 ตุลาคม รอบชิงชนะเลิศในอัห์มดาบาดตามกำหนดการฉบับร่างรายงาน”ขอแสดงความยินดีกับทีมออสเตรเลียที่ชนะ #WTCFinal @stevesmith49 และ @travishead34 ได้วางรากฐานที่มั่นคงในวันแรกเพื่อให้เกมเข้าข้างพวกเขา” Tendulkar ทวีต “มีช่วงเวลาดีๆ \

สำหรับทีมอินเดีย แต่ฉันไม่เข้าใจการกีดกัน @ashwinravi99 ในการเล่น XI ซึ่งปัจจุบันเป็นนักขว้างลูกทดสอบอันดับหนึ่งของโลก” Sachin ทวีต”

อย่างที่ฉันพูดก่อนการแข่งขัน นักปั่นที่มีทักษะมักไม่พึ่งพาการเลี้ยวเสมอไปพวกเขาใช้การดริฟท์ในอากาศและกระดอนจากพื้นผิวเพื่ออำพรางการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาอย่าลืมว่าออสเตรเลียมีคนถนัดซ้าย5คนจากอันดับต้นๆ8แป้งอ่านทวีตเพิ่มเติมชาร์มาปกป้องการเคลื่อนไหวดราวิดคร่ำครวญถึงโอกาสแรกในการเล่นโบว์ลิ่ง“มันยากเสมอ เขาเป็นผู้ชนะการแข่งขันสำหรับเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดังนั้นการปล่อยเขาออกไปจึงเป็นเรื่องยากแต่คุณต้องทำสิ่งที่จำเป็นสำหรับทีมดังนั้นนที่สุดเราก็ตัดสินใจได้”โรหิตเคยพูดถึงเรื่องที่แอชวินไม่ได้ลงเล่นในขณะที่การโต้วาทีอาจดำเนินไปหลายวันนักขว้างลูกคนอื่นๆของอินเดียไม่ได้แสดงระเบียบวินัยที่จำเป็นในโอกาสของออสเตรเลีย เนื่องจากพวกเขาปล่อยให้ทีมจิงโจ้สะสมการวิ่งได้ถึง 469 ครั้งโค้ช RahulDravidก็เสียใจเช่นเดียวกัน“มันไม่ใช่ 469 ประตู”Dravid กล่าว “ในวันแรก เซสชั่นสุดท้าย สีย15 (ไม่มีประตู)น่าผิดหวังเรารู้ไลน์และความยาวที่เราต้องการในการขว้างะยะไม่เลว แต่เราเล่นกว้างด้วยไลน์ของเรา ทำให้มีพื้นที่เยอะ ถึง Travis Head เขาเป็นตัวพิมพ์ใหญ่และเราตามหลัง”Dravidกล่าวหลังจากการสูญเสีย

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม mixermaid.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.wionews.com/sports/explained-why-novak-djokovic-is-favourite-to-clinch-wimbledon-2023-609775?utm_source=izooto&utm_medium=push_notifications&utm_campaign=Novak%20Djokovic

https://www.wionews.com/sports/wtc-final-sachin-tendulkar-questions-dropping-ravi-ashwin-from-playing-xi-after-indias-loss-603353

Releated